Ẩm Thực

Bài 5 – Cách quản lý & trỏ tên miền về host bằng DNS của hostHướng dẫn chi tiết cách trỏ tên miền về host bằng DNS của host
Link:

Khi nào thì cần trỏ tên miền về host?

Thông thường với trường hợp bạn mua tên miền tại một nơi và mua hosting tại một nơi khác thì cần phải chỏ tên miền về host. Đây chính là bước thay đổi DNS của tên miền bằng DNS của host để tên miền có thể chạy trên host đó.

Khi đã đổi xong DNS bạn cần phải chờ khoảng 1 giờ hoặc có khi lâu hơn. Vì sao phải chờ? Bạn đợi mạng cập nhật DNS vì không phải đổi là bạn có thể truy cập tên miền được ngay. Đợi đến khi nào bạn truy cập tên miền nó hiện ra trang của nhà cung cấp host đó hoặc một trang lỗi 403 (đối với các tên miền thêm sau này) hoặc trang gì đó đại loại không phải là trang quảng cáo tên miền của GoDaddy hoặc không phải lỗi không truy cập là thành công.

Những bước này tuy đơn giản nhưng nếu bạn chưa quen thì cũng có thể hơi khó khăn.

Nếu không muốn qua nhiều bước “chỉ chỏ” như vậy bạn có thể đăng ký tên miền và hosting tại một nơi như bài Ngọc đã hướng dẫn tại đây:

Lời kết:

Trên đây là cách bạn quản lý một tên miền và thực hiện thao tác trỏ tên miền về host trong trường hợp bạn mua host và domain tại 2 nơi khác nhau. Phải nói rằng những bạn mới thì việc này đôi khi gây khó khăn và làm cho bạn thấy bối rối.

Do đó với kinh nghiệm Ngọc khuyên bạn (nếu bạn là newbie) thì bạn hãy làm theo cách mua tên miền và hosting cùng một nhà cung cấp. Sau này nếu có thời gian và thật sự cần thiết bạn có thể quay lại và tìm hiểu sau cũng không muộn.

Bài tiếp theo là cách mà Ngọc luôn đề xuất với những bạn mới, đăng ký hosting + nhận luôn một tên miền MIỄN PHÍ, vừa tiết kiệm một khoản ngân sách vừa khồn cần trỏ tên miền về host mà lại cài website chỉ trong vòng 15 phút. Sau đó bạn có thể thấy ngay website của mình trên internet.

Nguồn: https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Xem thêm bài viết khác: dhttps://hatdieurangbinhphuoc.com/am-thuc/

9 Comments
 1. cao văn tư 9 months ago
  Reply

  dạ anh cho em hỏi: em mua host ở stablehost.com đã trừ tiền của em rồi mà sao em ko trỏ về host được,stablehost báo dịch vụ tên miền vé hóa đơn đều 0,tìm ID thì ko có như chưa mua vậy,mong a phản hồi giúp em ạ,e thank trước ạ.

 2. ĐÈN DÀNH CHO SHOP VÀ QUÁN 9 months ago
  Reply

  minh mua ten mien roi ma sao k tim dk

 3. KK.Hải Anh 9 months ago
  Reply

  Tốc độ 1.25 nghe tốt hơn bao nhiêu. Cảm ơn ad nhé.

 4. URBAN OUTFITS 9 months ago
  Reply

  clip hay

 5. Tuan Do 9 months ago
  Reply

  dan it mà ko biết bấm dừng quay màn hình đoi đến lúc cập nhập dns thành công

 6. Zeus Ti- Official 9 months ago
  Reply

  sao em không thấy bài số 4 ạ

 7. HOANG TV 9 months ago
  Reply

  clip rất hữu ích, cảm ơn anh.

 8. Câu cá Sông 9 months ago
  Reply

  Đúng anh hướng dẫn thế này chắc e ngủ luôn á bà nói lưu loát một chút chứ nói như đãi vấp bố ai muốn xem nghe một lần k. Muốn xem bác lần 2.

 9. hung do 9 months ago
  Reply

  lạy cụ đọc nhanh cho con nhờ

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like