Văn Hoá

Cảm nhận của khán giả về chương trình Shen Yun 2015Shen Yun – chương trình nghệ thuật “đến từ thiên đường” đã kết thúc tour diễn 2015 với hơn 400 buổi trình diễn toàn cầu.

Chương trình lưu diễn Shen Yun đã trải qua hơn 400 buổi biểu diễn tại hơn 120 thành phố ở 18 quốc gia, khắp 5 châu lục. Chương trình lưu diễn hạng nhất thế giới, được mệnh danh “Nghệ thuật đến từ Thiên Đường” này, đã khép lại bằng buổi biểu diễn cuối cùng tại Philadenphia vào ngày 10/5 vừa qua.

Chương trình lưu diễn toàn cầu đã khiến khán giả trên khắp thế giới say mê với cảnh tượng sống động của sân khấu Shen Yun, từ vẻ đẹp như mơ nơi thiên giới tới các cảnh đẹp của Trung Hoa cổ xưa; ấn tượng với các kỹ thuật điêu luyện chỉ có ở múa cổ điển Trung Hoa; và cảm động rơi nước mắt trước các câu chuyện được kể bằng các điệu múa. Shen Yun diễn tả văn hóa thần tiên thánh khiết và chân thực của Trung Hoa cổ điển.

“Đặc biệt với một số điệu múa, tôi đã kinh ngạc tự hỏi làm thế nào mà con người có thể chuyển tải cả thân và tâm qua các chuyển động cơ thể,” Ted McKee, Chánh án Tòa Phúc Thẩm Mỹ, cho biết sau khi xem biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Opera Kennedy Center tại Washington, D.C ngày 18/04.

“Chúng tôi yêu những buổi biểu diễn này… Nền văn hóa này rất tuyệt vời và nó thật đẹp, màu sắc và chuyển động, những vũ điệu và mọi thứ khác. Thật kinh ngạc”, huyền thoại quyền Anh Sugar Ray Leonard, người đã xem Shen Yun tại Hollywood vào ngày 25/1 cho biết.

Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự độc đáo cho một buổi biểu diễn Shen Yun. Dàn nhạc của Shen Yun là sự kết hợp nhạc cụ Trung Hoa truyền thống với các nhạc cụ cổ điển phương Tây, âm nhạc vang lên hòa hợp với vũ điệu; phông nền chuyển đổi bối cảnh ở sân khấu bằng các hình ảnh trên thiên đường hoặc khung cảnh hoàng gia xa xưa; hàng trăm bộ trang phục đầy mầu sắc đã tạo nên một bữa tiệc mãn nhãn trên sân khấu.

Có trụ sở tại New York, đoàn biểu diễn Shen Yun được thành lập bởi một nhóm các nghệ sỹ cổ điển hàng đầu Trung Hoa với mục đích làm sống lại văn hóa thần truyền Trung Hoa. Theo trang thông tin Shen Yun, biểu diễn nghệ thuật Shen Yun thấm đượm những nguyên tắc về lòng từ bi, công bằng, chính trực và trí tuệ, sự tôn trọng đối với thiên giới; nhằm gợi lại các tinh hoa cổ xưa của văn hóa truyền thống Trung Hoa vốn bắt nguồn từ Khổng giáo, Phật giáo và Đạo giáo.

Để tìm hiểu thêm về Đoàn Nghệ thuật Shen Yun, vui lòng truy cập vào địa chỉ website:

Nguồn: https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Xem thêm bài viết khác: dhttps://hatdieurangbinhphuoc.com/van-hoa/

12 Comments
 1. Hoang Huy 9 months ago
  Reply

  hơn csvn 100 năm, mà thua csvn ,thua ở chỗ cát kg chữa đc corona như thằng csvb

 2. Hoành Nguyễn thế 9 months ago
  Reply

  Đại pháp đã tạo ra những vị thần cao thượng ta ơn sư phụ

 3. Huyen Do 9 months ago
  Reply

  Đều thật đó

 4. Bùi Quý Dương 9 months ago
  Reply

  Thanks you so much!

 5. Bùi Quý Dương 9 months ago
  Reply

  Sớm trở lại Việt Nam nhé tôi rất muốn một lần xem các bạn biểu diễn 🙂

 6. HIEP KIEU VAN 9 months ago
  Reply

  đẹp thật đó

 7. Linh Nguyễn 9 months ago
  Reply

  Mình muốn tìm video xem mà k đc 😢

 8. Dung Nguyen 9 months ago
  Reply

  Đã có lịch 2017 shenyun đến Viet Nam , các bạn vào web của Thần vận để xem nhé

 9. Coffee Tri Thức 9 months ago
  Reply

  Không những màn biểu diễn đẹp mà khán giả cũng đẹp thật, đúng là cái uy của giới chủ lưu ^^ Ngưỡng một thật.

 10. xuan nguyen 9 months ago
  Reply

  neu ve viet nam rat mong dc dy co duyen se hoi ngo

 11. Duy Truong 9 months ago
  Reply

  nghe đồn 2016 sẽ về Việt Nam đó… mong lắm

 12. Nguyễn Tùng 9 months ago
  Reply

  Quá tuyệt vời. Ai được xem trực tiếp thì quả là may mắn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like