Thể Thao

Cập nhật thông tin xoay quanh thể thức thi đấu EURO 2021

Sự thay đổi trong thể thức thi đấu giải Euro

EURO 2021 là một trong những giải đấu bóng đá nổi tiếng thế giới. Năm 2021 là năm có nhiều dấu mốc quan trọng với giải đấu này. Cụ thể vòng chung kết EURO 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 6 do những tác động của dịch bệnh. Bên cạnh đó năm nay thể thức thi đấu EURO cũng có nhiều sự thay đổi.

Về địa điểm diễn ra giải đấu

Sự thay đổi rõ ràng nhất đó chính là điểm tổ chức EURO 2021. Thay vì việc tổ chức giải đấu Euro ở nước đăng cai thành công ở châu Âu  thì năm nay có đến 12 thành phố chủ nhà của 12 quốc gia thành viên UEFA. Trong đó mỗi thành phố sẽ tổ chức ba trận đấu vòng bảng và một trận đấu ở vòng 16 đội hoặc tứ kết. Các trận đấu đều được phân bổ cho 12 sân vận động.

Cụ thể các sân vận động đó là: Wembley ở Luân Đôn, Munich ở Đức, Baku ở Azerbaijan, Sankt-Peterburg ở Nga, Roma ở Ý , Copenhagen ở Đan Mạch , Bucharest ở Romania , Amsterdam ở Hà Lan, Dublin Cộng hòa Ireland, Bilbao Tây Ban Nha, Budapest Hungary, Glasgow Scotland.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sân vận động này có thể tham khảo thêm ở một số trang web xem trực tiếp euro tại ngoac tv, thedo, banthangtv, xoilac tv, thevang. Đây đều là những kênh tin tức cập nhật liên tục và chính xác nhất.

Sự thay đổi trong thể thức thi đấu giải Euro
Sự thay đổi trong thể thức thi đấu giải Euro

Việc sử dụng nhiều sân đấu trên các thành phố khác nhau đồng nghĩa mỗi bảng đấu sẽ được tổ chức ở 2 quốc gia khác nhau. Các đội bóng khách sẽ phải di chuyển giữa các thành phố ngay từ vòng bảng. Càng vào sâu giải đấu EURO 2021, số lượng thành phố một đội tuyển phải di chuyển càng tăng lên.

Về phần đội hình đội hình

Mỗi đội tuyển quốc gia tham gia giải đấu phải nộp một đội hình gồm 23 cầu thủ. Trong đó có ít nhất 3 thủ môn và phải nộp danh sách muộn nhất 10 ngày trước giải đấu được khai mạc. Trong trường hợp một cầu thủ bị thương hoặc có vấn đề sức khỏe không thể tham gia giải đấu trước trận đấu đầu tiên của đội tuyển,cầu thủ này có thể bị thay thế

Sự đổi mới trong vòng bảng EURO 2021

Khác với luật lệ của các vòng chung kết trước đây, đội chủ nhà của địa điểm thi đấu không nghiễm nhiên được dự vòng bảng EURO 2021. Họ vẫn phải trải qua vòng loại như các đội không phải chủ nhà khác. Việc xếp hạng hạt giống ở vòng bảng sẽ dựa vào thành tích thi đấu ở vòng loại.

Trong vòng bảng EURO 2021, cá đội đứng đầu, nhì và 4 đội xếp thứ 3 có điểm cao nhất sẽ lọt vào vòng 16 đội.  Trong trường hợp nhiều đội bằng điểm nhau sau khi hoàn thành vòng đấu bảng, ban tổ chức sẽ dựa vào tiêu chí theo thứ tự sau đây để chọn đội bóng:

  • Số điểm kiếm được tính riêng trong các trận đấu của các đội bóng bằng điểm
  • Hiệu số bàn thắng  giữa các đội bằng điểm.
  • Số bàn thắng ghi được ban tổ chức tính riêng trong các trận đấu giữa các đội bằng điểm.
  • Nếu các tiêu chí trên vẫn chưa đủ để phân định thứ hạng đội bóng thì các tiêu chí này sẽ được áp dụng trong thành tích của từng đội bằng điểm so với các đội còn lại ở trong bảng. Bạn có thể hiểu như sau: Nếu đội bóng A và B có cùng các tiêu chí so sánh trên. Trong trường hợp đội A thua C nhưng B thắng C thì lúc này đội tuyển B sẽ xếp hạng cao hơn A. 

Nếu trong trường hợp thủ tục này vẫn chưa phân định được, các tiêu chí sau sẽ được tính đến:

  • Hiệu số bàn thắng của đội bóng sau toàn bộ các trận vòng bảng.
  • Số bàn thắng ghi được sau tất cả các trận vòng bảng.
  • Số trận thắng giành được sau tất cả các trận vòng bảng.
  • Đội có có ít điểm kỷ luật hơn sẽ xếp trên 
  • Vị trí trên bảng xếp hạng tổng ở vòng loại (đã loại trừ đội bóng xếp thứ 6).

Ở các trận thi đấu ở vòng 16, tứ kết bán kết và chung kết chỉ có 1 lượt trận duy nhất. Nếu trong 90 phút thi đấu chính thức vẫn chưa phân định thắng thua, cả hai đội sẽ bắt đầu đá hiệp phụ. Trong trường hợp hiệp phụ vẫn chưa phân định được thì  hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu.

Trên đây là những thông tin cập nhật về thể thức hoạt động thi đấu Euro 2021 tại 11met. Để có thêm thông tin hấp dẫn về các trận cầu đỉnh cao, mời bạn đọc truy cập vào website https://11met.net/. Rất hân hạnh được đón tiếp.

Xem thêm các tin tức khác tại https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like