Văn Hoá

Cổng Giao tiếp Điện tử Hà Nội: 10 năm xây dựng và trưởng thànhCổng Giao tiếp Điện tử Hà Nội,: 10 năm, xây dựng và trưởng thành,HANOI.GOV.VN, HNP HANOI PORTAL VIDEO CLIP ;
Tin tức – Sự kiện nổi bật

Cổng Giao tiếp Điện tử Hà Nội: 10 năm xây dựng và trưởng thành (13:56 01/10/2013)

HNP – Sáng 1/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Cổng Giao tiếp Điện tử Hà Nội (2003-2013) và đón nhận bằng khen của UBND thành phố. Đồng chí Hồ Quang Lợi – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Hồ Quang Lợi – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Kênh thông tin chính thống của chính quyền Thủ đô

Từ đơn vị thuộc Ban quản lý Dự án Công nghệ thông tin TP (nay thuộc Sở TT&TT Hà Nội), 10 năm xây dựng và trưởng thành, Cổng Giao tiếp Điện tử (GTĐT) Hà Nội đã không ngừng phát triển, xứng đáng là cơ quan thông tin chính thống của Thành ủy, HĐND, UBND và các cơ quan của TP Hà Nội trên môi trường mạng internet. Đây cũng là phương tiện giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền TP với công dân và tổ chức kinh tế – xã hội trong và ngoài nước… đóng góp quan trọng vào những thành công trong phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Trong 10 năm hoạt động, Cổng GTĐT Hà Nội đã đăng trên 54.000 tin bài, các thông tin chủ yếu tập trung thông tin chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo TP, tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; đặc biệt trong 2 năm trở lại đây trung bình mỗi năm đăng tải trên 10.000 tin bài và ảnh. Cùng với đội ngũ cán bộ trẻ trung, năng động, hiện nay mỗi ngày Cổng GTĐT cho đăng tải khoảng 20-25 tin bài về hoạt động của TP và khoảng hơn 100 tin thông báo doanh nghiệp. Với tiêu chí hàng đầu là nhanh chóng, kịp thời, thông tin được đăng tải trên Cổng GTĐT được công dân và các tổ chức chính trị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước hết sức quan tâm, có ngày cao điểm lên tới trên 80 nghìn lượt người truy cập. Đặc biệt, đây là loại hình thông tin trên mạng internet rất phù hợp với sự phát triển, tiến bộ của Thủ đô và đất nước, trong bối cảnh cả nước đang tiến tới thực hiện Chính phủ điện tử và cũng là kênh thông tin chính thống để báo chí Trung ương và Hà Nội khai thác nguồn tin.

Năm 2012 Phòng Quay phim của Cổng GTĐT được thành lập, đến nay đã xây dựng được 250 video clip giải đáp pháp luật về các thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô và các thủ tục hành chính, chính sách pháp luật và chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội, góp phần tạo đồng thuận trong nhân dân, giúp TP giải thích các chính sách, pháp luật để người dân hiểu, làm theo. Cũng trong năm 2012, Cổng GTĐT đã tập trung xây dựng trang tin tiếng Anh phục vụ tổ chức, công dân trong và ngoài nước, đã biên dịch 129 thủ tục hành chính với 576 trang và tin tức chủ đạo của mục tin tức, sự kiện sang tiếng Anh, hiện đang dần hoàn thiện trang tin này.

Cầu nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp

Cùng với việc nhanh nhạy, chính xác trong việc cung cấp thông tin, Cổng GTĐT còn đóng góp tích cực vào công tác CCHC của TP. Trong 10 năm qua, Cổng GTĐT đã thường xuyên theo dõi, cập nhật bổ sung các thủ tục hành chính, cơ sở pháp lý, biểu mẫu TTHC đã được TP ban hành. Đến nay tổng số TTHC đăng tải công khai trên Cổng là hơn 2.300 thủ tục, trong đó có 1.230 thủ tục cấp sở, ngành; 295 thủ tục cấp quận, huyện, thị xã; 175 cấp xã, phường, thị trấn và hơn 600 TTHC ngành dọc (công an, hải quan, thuế, ngân hàng…); liên kết với các cơ quan, đơn vị thực hiện 61 dịch vụ công, đạt cấp độ 3, 4.., là những yếu tố ban đầu, hướng tới xây dựng một nền hành chính điện tử trên địa bàn TP.

.

Với thành tích đã đạt được, tại hội nghị, tập thể và cá nhân đồng chí Giám đốc Cổng GTĐT Hà Nội đã vinh dự được UBND TP tặng bằng khen.

Nguồn: https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Xem thêm bài viết khác: dhttps://hatdieurangbinhphuoc.com/van-hoa/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like