Uncategorized

Một số nội dung chính trên bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn bạn không nên bỏ qua

Huyện Hóc Môn đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các giao dịch bất động sản ngày càng diễn ra sôi động. Để đảm bảo tính an toàn, hạn chế rủi ro và có được các sản phẩm nhà đất đúng với  giá trị thực tế đòi hỏi người mua cần nghiên cứu kỹ bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn. Vậy bản đồ này phản ánh những nội dung gì?

Bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn đóng vai trò rất quan trọng
Vị trí, phạm vi ranh giới, diện tích, cơ cấu kinh tế,tính chất khu vực quy hoạch
Khi quan sát bản đồ người dân có thể dễ dàng nhận ra các thông tin cơ bản sau:

  • Vị trí: đây là huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Tây Bắc và tiếp giáp với quận 12, huyện Củ Chi, huyện Thuận An.
  • Diện tích: Tổng diện tích của huyện theo quy hoạch đến năm 2020 có gần 11.000 km2, trong đó đất nông nghiệp khoảng 1200 ha, đất phi nông nghiệp 9743,38 ha.
  • Cơ cấu kinh tế:  Huyện đang phát triển mạnh mẽ cùng thành phố Hồ Chí Minh với cơ cấu kinh tế trong tương lai đó là: công nghiệp- dịch vụ và nông nghiệp kinh tế vườn.
  • Tính chất khu vực quy hoạch; Huyện tiến hành phát triển và chỉnh trang các cơ sở hạ tầng trước kia đồng thời xây dựng hệ thống nhà ở, cơ sở phúc lợi đáp ứng nhu cầu của người dân.


Giao thông vận tải là vấn đề quy hoạch được nhiều người quan tâm
Giao Thông đô thị
Giao thông vận tải của huyện khá phát triển, đường vành đai và hương lộ hoàn chỉnh kết hợp lợi thế giao thông đường thủy nên Hóc Môn có thể giao thương dễ dàng. Theo quy hoạch trong tương lai, quy hoạch về giao thông đô thị của vùng sẽ đạt các đặc điểm sau:

  • Phát triển các công trình công cộng tại đô thị đáp ứng nhu cầu của người dân.
  • Tạo không gian đô thị xanh mang đến giá trị thẩm mỹ và không gian sống thoải mái.
  • Tại các xã bê tông hóa 100 cầu nông thôn.
  • Nâng cấp, cải thiện các tuyến đường tỉnh lộ, hương lộ trước kia đồng thời cải tạo tốt bến xe An Sương để đáp ứng nhu cầu giao thông của vùng.

Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị
Bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn còn quy định rõ cách thức tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị trên địa bàn. Theo đó, các khu vực công nghiệp tiểu thủ công nghiệp được bố trí chủ yếu tại khu vực nhà máy nước Tân Hiệp và 1 số khu vực khác như xã Xuân Thới, xã Bà Điểm, xã Đông Thạch…

Các khu dân cư nông thôn và đô thị được quy định rõ ràng
Các khu dân cư cũng được quy định rõ ràng, chi tiết. Khu vực dân cư nông thôn được bố trí chủ yếu tại các xã như Bà Điểm, Xuân Thới Thượng, Đông Thạnh, Nhị Bình… Khu vực dân cư đô thị của huyện chủ yếu được bố trí tại: Tân Thới Nhì, Bùi Môn,Tân Xuân, Thới Tứ…
Trên đây là 1 số nội dung cơ bản trên bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn bạn cần nắm vững trước khi tiến hành mua bán các sản phẩm nhà đất của huyện này. Bên cạnh đó để biết thêm các thông tin chi tiết về bất động sản tại Hóc Môn bạn có thể tham khảo tại Meeyland – sàn giao dịch bất động sản uy tín nhất hiện nay
​​​​​​​

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like