Văn Hoá

Phố Ông Đồ 2020 Nhà Văn Hoá Thanh Niên TPHCMphố ông đồ hút khách ở Lễ hội Tết Việt

Lễ hội Tết Việt năm nay gồm nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc: đường mai vàng, phố ông đồ, múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian, chương trình âm nhạc kết nối của Hội Âm nhạc TP.HCM…

Qua 14 năm tổ chức, Lễ hội Tết Việt luôn mang đến không gian tết trẻ trung, hiện đại, đậm đà bản sắc, góp phần lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc.

Không gian văn hóa tết được trang trí với đường hoa mai vàng rực rỡ, các làng nghề truyền thống Việt Nam như làng gốm, làng mây, làng hương, làng lụa… đan xen các hoạt động tặng chữ của các ông đồ.

Lễ hội năm 2020 có nhiều thay đổi về không gian, thoáng và rộng rãi hơn. Đặc biệt, năm nay có thêm một số gian hàng được trang trí hơi hướng hoài cổ để khách tham quan chụp ảnh, tìm hiểu về văn hóa tết xưa.

“Năm nào tôi cũng cùng các bạn của mình đến đây để chụp ảnh. Ở đây được trang trí đẹp, nhiều khu vực được thiết kế rất kỳ công tạo ra không gian ấn tượng để khách tham quan có thể lưu lại những bức ảnh đẹp nhất. Mỗi năm thì mỗi khác và nhiều địa điểm khác nhau, nhưng đây là địa điểm được ưu tiên số 1 của nhóm chúng tôi để ghi lại những hình ảnh dịp đầu năm mới”, chị Mai Thị Thanh Vy (28 tuổi, Q.Bình Thạnh) chia sẻ.

Lễ hội Tết Việt Canh Tý năm 2020 diễn ra đến ngày 29-1 (mùng 5 Tết Canh Tý).

Nguồn: https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Xem thêm bài viết khác: dhttps://hatdieurangbinhphuoc.com/van-hoa/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like