Văn Hoá

Thi nhảy cha cha cha của các lớp 6,7,8Trường THCS Trần Quang Khải nằm trên địa bàn xã Ninh Đông, vùng đất anh hùng trong kháng chiến, giàu truyền thống hiếu học nên nhân dân địa phương luôn dành sự quan tâm chăm lo đến việc học tập của con em; Ngành giáo dục, chính quyền địa phương cũng quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ giáo dục phát triển. Truyền thống đó đã tạo cho các em học sinh ý thức phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Kể từ khi thành lập vào năm 2002 đến nay, Trường THCS Trần Quang Khải đã nỗ lực khẳng định được uy tín và chất lượng. Trường đã đạt Chuẩn Quốc gia cấp THCS giai đoạn 2001 – 2010 và giai đoạn 2016 – 2020, đạt danh hiệu “Trường học thân thiện học sinh tích cực” cấp tỉnh năm 2012 và đạt Chuẩn Quốc gia cấp độ 1 về kiểm định chất lượng năm 2013.

Giữ vững và phát huy thành tích của trường đạt Chuẩn Quốc gia, chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường đã được nâng lên rõ rệt. Từ năm học 2014 – 2015 đến 2016 – 2017, trường có 12 em đạt học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh, trong đó có 04 giải Nhất với điểm số tuyệt đối; 36 em đạt HSG cấp thị xã. Đội ngũ giáo viên của trường tuy không đông về số lượng (gồm 25 giáo viên) nhưng đã có nhiều nỗ lực trong công tác giảng dạy và giáo dục nhân cách cho học sinh. Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương điển hình để làm gương cho học sinh noi theo. Đặc biệt, trường có 01 cô giáo được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu cấp THCS tại Thủ đô Hà Nội; 01 thầy giáo được chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3; 01 học sinh được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen; 02 giáo viên được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Để công tác dạy và học trong năm đạt chất lượng cao, nhà trường chỉ đạo mỗi cán bộ, giáo viên đều đăng ký tham gia 01 sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) thực hiện trong năm học để cán bộ, giáo viên tự học tự rèn và luôn cải tiến phương pháp dạy học cũng như trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả trong năm học này, có 13 SKKN công nhận cấp trường. Những sáng kiến có chất lượng cao được nhân rộng và áp dụng vào thực tiễn giảng dạy đã phát huy tác dụng trong việc đổi mới phương pháp dạy học, tạo sự hấp dẫn lôi cuốn học sinh trong mỗi giờ học. Nhiều giờ học đã thực sự đổi mới, giáo viên sử dụng khá linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực và kỹ thuật dạy học như “khăn phủ bàn”, “học theo góc”, “các mảnh ghép”, “bản đồ tư duy”, “bàn tay nặn bột”,… So với những năm học trước, việc đổi mới phương pháp dạy học đã đi vào chiều sâu, học sinh thực sự hứng thú khi được tranh luận, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của mình. Giáo viên không chỉ giúp học sinh nắm được những kiến thức trọng tâm trong chương trình mà còn hình thành cho học sinh phương pháp chiếm lĩnh tri thức, phương pháp tự học. Đây là những tiền đề quan trọng giúp học sinh có đủ hành trang tri thức và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, góp phần tạo nên thành tích chung của nhà trường.

Kết quả năm học 2016 – 2017 vừa qua đã phản ánh rõ nét hiệu quả của việc đổi mới phương pháp dạy và học của nhà trường. Trường có 12 học sinh đạt giải cấp huyện, trong đó có 03 em đạt giải cấp tỉnh 02 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích, một số cuộc thi tuy chưa đạt giải, nhưng đã thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của nhà trường. So với năm học trước, chất lượng học sinh tham gia thi HSG cấp huyện, tỉnh của học sinh khối 8, 9 cao hơn về chất lượng. Tỉ lệ học sinh vào lớp 10 công lập nhiều năm đạt mặt bằng toàn Thị xã do tỉnh Khánh Hòa chỉ thực hiện xét tuyển.

Cùng với việc giáo dục tri thức, nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng, phát triển năng khiếu, giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, quê hương, tổ chức về nguồn, các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh trong những dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và của ngành giáo dục. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ những bạn học sinh ở vùng khó khăn; thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ vào dịp kỷ niệm 27/7 hằng năm, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài Chiến Thắng,… qua đó bồi dưỡng tình cảm yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ, giáo dục toàn diện nhận cách cho học sinh. Liên đội nhiều năm dẫn đầu thi đua khối THCS từ năm học 2012 – 2013.

Với những thành tích đạt được, những năm học qua trường đều được UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận là Tập thể lao động xuất sắc và năm học 2016 – 2017 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Niềm vui được nhân lên khi nhà trường tiếp tục được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Đây là nguồn khích lệ, động viên quý báu để thầy và trò Trường THCS Trần Quang Khải thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 với niềm tin đạt nhiều kết quả và thành tích xuất sắc mới.

Nguồn: https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Xem thêm bài viết khác: dhttps://hatdieurangbinhphuoc.com/van-hoa/

3 Comments
 1. Thanh Vũ Lê 9 months ago
  Reply

  Mình học trường Trần Quang Khải này nè 🙋

 2. Nhan Dang 9 months ago
  Reply

  Gôm🤮🤮🤮🤮🤮

 3. Vật Lý Vui 9 months ago
  Reply

  Nhảy rất đẹp

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like