Giải Trí

Tiểu Thuyết Được Sống Và Kể Lại Phần 1 || Đọc Truyện Đêm Khuya 2016▓ Tiểu Thuyết Được Sống Và Kể Lại Phần 1 || Đọc Truyện Đêm Khuya 2016
✍ Cấu trúc của cuốn tự truyện này cũng khá lạ, ngoài chủ đạo là hồi ức, nó còn pha trộn một chút hiện tại thông qua cảm nhận trong một chuyến đi Mỹ của tác giả.

Nếu nhật ký mang đậm hơi thở của sự kiện, của chi tiết, lưu giữ những ấn tượng nóng hổi, cảm xúc mãnh liệt của một chàng trai 20 tuổi với những gì mình vừa chứng kiến, trải qua thì những dòng tự truyện do một người đàn ông 50 tuổi, viết lại sau 30 năm, lại mang tính chiêm nghiệm, sâu sắc và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và đó chính là điều mới lạ so với nhiều tác phẩm khác viết về chiến tranh, nhất là về trận đánh Thành cổ Quảng Trị. 30 năm, quãng thời gian đủ để tác giả có thể bình tĩnh hơn khi miêu tả một cách nhẹ nhàng những xoáy nước ùng ục cuốn những người đồng đội hy sinh xuống đáy sông Thạch Hãn; cũng nhẹ nhàng hơn khi kể về căn hầm trung đoàn cố thủ Thành cổ với ngổn ngang thương binh.

Thậm chí, còn nhẹ nhàng kể lại những lúc đi rải đường dây trong mưa pháo, vừa đi vừa đếm “1-2-3, trúng này” và mừng rỡ khi chẳng có mảnh đạn nào nghe lời mà trúng chính mình. Cả những lúc tác giả miêu tả về sự hy sinh của đồng đội cũng nhẹ nhàng, không chứa đầy nước mắt, khốc liệt, đau xót như nhiều tác phẩm khác.

Vì sao? Phải chăng vì thời gian đã làm nguội lại những nỗi đau! Chính tác giả đã trả lời trong cuốn tự truyện này ngay từ những dòng đầu tiên khi anh phê phán những ý kiến cho rằng, chiến tranh chống Mỹ chỉ thuần tuý đau thương mất mát. “Tôi đã nghe cách lập luận này không ít lần, cách thức là rút đi các dữ kiện lịch sử của thời điểm xảy ra chiến tranh, chỉ giữ lại nguyên một cục thương đau khốc liệt, đặt nó lên mặt bàn và bình luận”.

Trần Luân Tín cũng như những đồng đội của mình ngày đó, khi bước vào mặt trận, ai trong số họ chẳng sợ hãi cái áp lực khủng khiếp của bom đạn, của máu lửa, của chết chóc. Nhưng họ hiểu rõ vì sao mình ra trận, hiểu rõ mình chiến đấu vì điều gì, và một khi đã hiểu rõ những điều đó thì mọi cái còn lại đều “trở nên bình thường” (trích đoạn trong tự truyện).

Nhưng tận sâu trong đáy lòng, người lính vẫn mong mỏi hoà bình, vẫn muốn được sống với ước mơ của mình. Họ mong mỏi đất nước thống nhất, kẻ thù bị đánh đuổi và họ sẽ được trở lại cuộc sống vốn có, không phải cầm súng, không phải tiếp tục chiến tranh.

Câu chuyện nhỏ cuối cùng của tự truyện mà tác giả kể lại là vào đêm 30-4, rạng sáng 1-5-1975, trong một chốt gác trên đường phố Sài Gòn, 3 anh lính trẻ trong giờ phút trọng đại của đất nước đều muốn làm một cái gì đó để thoả nỗi niềm vui sướng. Họ đã chọn cách mỗi người cùng hét lên một câu bất kỳ nghĩ ra trong đầu và họ đã cùng hét vang giữa cái đêm đầu tiên đất nước thống nhất 2 chữ: “Hoà bình”.

Tác giả của Được sống và kể lại tự nhận xét về tác phẩm của mình: “…Tôi chỉ đơn giản là ghi lại thôi. Cho con nó đọc, cho bọn trẻ sau này đứa nào cần biết thêm về thời chiến tranh thì đọc…”. Và tác phẩm đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, khắc hoạ một góc của chiến tranh dưới mắt một người lính, một người cùng với hàng vạn người khác đã sống, chiến đấu và hy sinh cho quê hương.
► FaceBook VOH
► Subscribe VohChannel For More Videos
► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Android tại đây:
► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Iphone tại đây:
☼———————————————————————————–☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Nguồn: https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Xem thêm bài viết khác: dhttps://hatdieurangbinhphuoc.com/giai-tri/

36 Comments
 1. Định Trần 1 year ago
  Reply

  Nhat hơn nước ốc.

 2. PhanThanh Son 1 year ago
  Reply

  Mẹ cái nhạc vô duyên

 3. huy duong 1 year ago
  Reply

  1 giong thôi dê nghe . 2 giong hêt muôn nghe . tiêc qua . truyên hay ma buc minh vi 2 giong . buoc thôi k nghe nua .

 4. Binh Hoalo 1 year ago
  Reply

  Truyện này mà để cô HẢI YẾN của kênh "WIN WIN VIỆT NAM" đọc thì hay tuyệt.

 5. Như Nguyễn 1 year ago
  Reply

  Mình thích chuyện xưa chiến tranh,vì thấy hay để biết chiến tranh ngày x thế nào

 6. Hồng Nhung 1 year ago
  Reply

  Giọng đọc thiếu cảm xúc, lâu lâu lại có nhạc giật hết cả mình.

 7. Tien Phuc Nguyen 1 year ago
  Reply

  Truyện hay. Nhưng đọc tryện Bắc bằng giọng Nam làm giảm giá trị của cuốn truyện, giá mà người biên tập để ý một chút thì hay hơn.

 8. Thanh Nguyen 1 year ago
  Reply

  Hồi ký chiến tranh của nhà văn có phần dài dòng _ mô tả xoáy sâu vào tâm thức, cảm nhận, lời văn trau chuốt, suông sẽ , có phần mơ màng hư cấu có khi đến phi thực tế chiến trường, tính cách người lính … thật ko hợp với cuộc chiến khốc liệt đầy bom đạn , chết chóc , có kẻ trung thực người dối trá, kẻ gan dạ người hèn yếu , lời lẽ đôi khi thô tháo.. Do đó những hồi ký của người lính thực chiến ( ko phải là nhà văn) vậy mà hay , hấp dẫn, rất thực , rất " lính " ..

 9. Dac Nganvan 1 year ago
  Reply

  Sao lại có loại ngu như jimbo tran nhỉ.ko hiểu thì phải học nhé.lại có kiểu tự nhiên mà thống nhất.mơ thì cũng để vào giấc ngủ đã nhé

 10. Kiên Nguyễn 1 year ago
  Reply

  Tôi cùng đơn vị với tác giả. B4:C6:D9:E18:F325:QD2. Sau đó biên chế tại trường quân sự QD2

 11. Jason Johannesburg 1 year ago
  Reply

  tien dan gi ma tham qua . toi thuong hay goi la cay dan mat day

 12. Duy tai Pham 1 year ago
  Reply

  Viet cong nghe tryện chú tư cầu nghe hay hơn

 13. phụng ninh 1 year ago
  Reply

  Hay quá nghe mà ngủ luôn

 14. Thị Anh Đào Phạm 1 year ago
  Reply

  Nói láo là nghề của việt cộng

 15. Thanh Hoang 1 year ago
  Reply

  Qhd

 16. Tung Dinh 1 year ago
  Reply

  nhạc còn sợ hơn cả kể chuyện ma.. vãi thật

 17. Storm 11th 1 year ago
  Reply

  Ad kể chuyện năm 79 miền bắc bị đàn anh trung cộng đập dằn mặt nghe chơi

 18. thi thuy tien Nguyen 1 year ago
  Reply

 19. Cẩm Giang Vũ 1 year ago
  Reply

  Nhạc giật cả mình

 20. Ac Dieu nguyen 1 year ago
  Reply

  con che do cs/khong hieu ong TIN nayco ke lai trung thuc khong hay la lai dung mot chieu /chac chan la dung ben thang cuoc/thang nay cung ba xao nhu bon viet cong ma thoi

 21. Trungnghia Ho 1 year ago
  Reply

  tai sao phai chien Tranh?! Oi that dau throng!

 22. Thien Tin Diep 1 year ago
  Reply

  Giải phóng xong việt nam sao kg ở việt nam ăn đồ tàu cho chết đi. Kéo nhau qua mỹ hết chi vậy. Qua mỹ giải phóng nước mỹ luôn hả. Tuyên truyền xàm bậy

 23. ba nguyên 1 year ago
  Reply

  tôi cùng đơn vị với tác gia e18 f325

 24. Nguyễn Duy 1 year ago
  Reply

  nhớ ngày xua còn nhỏ cứ tầm 10h đêm là rúc đầu vào nách bố nghe truyện đêm khuya. nhớ quá..

 25. Khánh Đức Nguyễn 1 year ago
  Reply

  đúng là có cái nhạc làm dật cả mình
  đang nghe hay mất cả hứng…

 26. huoang dang van 1 year ago
  Reply

  cảm ơn truong trinh rất là ý ngia cho chug tôi nhug nguoi sống trong hoa bình ko biet j ve trien trah tạ on bac ho va cac ahls hung liet sy thường bệnh bjh đã hy sih wen mjh cả đất nước phải tốn tho cờ ảnh bác hồ là hohồn thieng ssông núi

 27. nguyen viet 1 year ago
  Reply

  😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😉😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😁😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😡😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😠😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😒😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱💟💞💞💛💛💚💛💝💜💔💞💕💞💔💕💖💕💕💖💟💔💓💓💝💜💝💛💘💗💗💘💘💛💛💛💔💙❤❤💔💋💋👄👄👄💋💋💞💞💓👎👎☝👊👍✌👌👌✊✌✌✋✋👊☝☝👆👆👎☝👐👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👋👋👉👉👈👇👇👉👈👋👉💓👮👷💁💂👯👮👰🎅👱👲👳👳👱🎅👺👺👺👺👺👺👺👹👹👹👹👻👻👹👹🐥🐰🐣🐣🐣🐣🐤🐤🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐣🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐤🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐦🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐦🐦🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐂🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥🐥⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅⛅🍁☁🌽🌼🌹🌼🍀🌻🌹🌿🌺🍃🍂🍁☁☁❄❄🌁⛄🌙🌂🌙☔💧🌞💧⚡🌝🌚🌚⚡🌈🌈🌿🌺🌂🌾🌳🍀🌲🌱🌰🍉🌵🌹🌱🍂🍁🍁🌺🍓🍓🍑🍒🌵🌷🍍🌷🍍🍓🍓🍒🌳🍐🌱🍈🍏🍏🍈🍊🍊🍉🍋🍐🍄 🍄🍅🍆🍆🍇🍎 🍠🍎🍡🍜🍢🍥🍱🍢🍞🍘🍢🍡🍘🍘🍘🍠🍌🍛🍲🍲🍲🍤🍤🍗🍤🍤🍤🍤🍤🍤🍖🍖🍳🍳🍝🍟🍟🍔🍔🍯🍯🍭🍭🍬🍫🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍵🍵🍵🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍰🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍪🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍮🍰🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍩🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍸🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍮🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍵🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍦🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍧🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨 🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍨🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍭🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬🍬

 28. Nhu Nguyen Dinh Nhu 1 year ago
  Reply

  Anh em miền Nam của tôi

 29. Mai Chu 1 year ago
  Reply

  Trời ơi.nhạc mở đầu cho chương trình nghe tuyệt quá.hay hơn nhạc đọc truyện đêm khuya của HN mình rồi.

 30. thao dang 1 year ago
  Reply

  Kệ cứ để cái nhạc nghe cho hấp dẫn

 31. thao dang 1 year ago
  Reply

  Cái nhạc này nghe ghê ghê sợ sợ sao đó. Giống như nhạc của ma vậy. Nghe là sợ ma luôn. Đêm khuya mà nghe nhạc này là nổi da gà lên hết trơn

 32. V.DOP.Digital 1 year ago
  Reply

  Rảnh chèn nhac vl. dag tập trung nghe cái râm, vo duyên thấy mia

 33. lmao 1 year ago
  Reply

  nam1954 ky hiep dinh Paris chia tu vi truyen 17 lam hai chinh the mien BAC Theo quoc te cong san do nha tau lanh dao mien Nam dan chu tu do do my lanh dao viet cong dua quan danh mien Nam cho nen my ngay vao can thiep vi so toan dong Nam a nhuom do cs nguyen nhan cuoc Chien la nhu vay😢😢

 34. lmao 1 year ago
  Reply

  trong tram Chien Nam 1972 tai quang tri bo doi mien BAC chet tat nhieu trong co thanh quang tri vi toi da tham du tram Chien do

 35. trankien tran 1 year ago
  Reply

  jimbo tran có biết thế nào thống nhất thế nào là nỗi khổ của những người cùng chung giòng máu cùng chung lịch sử mà bị chia cắt, hãy mở mắt nhìn nam bắc triều tiên giờ ra sao cùng một gia đình mà anh em bố mẹ con cái không được gặp nhau cùng một cái tên đất nước mà phải đối lập thành 2 chế độ hai miền thù địch nhau giết hại lẫn nhau

 36. Long Đỗ 1 year ago
  Reply

  làm ơn bỏ cái nhạc và bớt quảng cáo đi … dật bắn cả người

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like