Văn Hoá

Trải nghiệm văn hóa Châu Âu tại thủ đô Mỹ (VOA)Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.Hàng chục đại sứ quán Châu Âu tại thủ đô Washington DC giữa tháng này đồng loạt chào đón du khách tới tham quan nhân ngày Mở cửa Đại sứ quán European Open House. Trong số này, đại sứ quán Vương quốc Anh là nơi thu hút đông đảo du khách nhất. Bởi tới đây người ta được cảm nhận một môi trường sống đặc trưng của Châu Âu trong không gian vườn hồng đặc biệt rộng lớn, với đủ các loài hoa đang nở rộ vào thời điểm này. Bên cạnh đó, du khách còn có dịp được khám phá những chiếc siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng đến từ Anh Quốc như Lotus, Aston Martin, Roll Royce hay Bently… Tất cả đã tạo ra một ngày trải nghiệm đáng nhớ cho những ai tới đây trong dịp duy nhất của năm này.
Anh Joe Anderson, cư dân tại Washington DC nói:
Năm nào tôi cũng đến tham dự sự kiện này. Chỉ riêng Châu Âu đã có hàng chục đại sứ quán mở cửa rồi nên muốn đi hết thì phải tham gia rất nhiều lần. Đây là một trải nghiệm rất thú vị, vì bạn chẳng cần phải đi đâu xa cũng có thể cảm nhận được rất nhiều điều thú vị từ các nền văn hóa khác nhau.
Ngoài việc khám phá không gian và cuộc sống bên trong các đại sứ quán, vốn là điều gì đó vẫn còn khá bí ẩn đối với phần lớn công chúng, thì du khách khi tới với ngày European Open House còn được thưởng thức những chương trình trình diễn văn nghệ truyền thống trong lúc chờ đợi để được vào phía bên trong sứ quán. Đó có thể là những điệu nhảy lâu đời của người Ireland do các thanh thiếu niên và nghệ sĩ bản địa trình diễn hay những bộ trang phục truyền thống đẹp mắt và những bài dân ca cổ xưa của người Latvia như thế này. Sự đa dạng về màu sắc văn hóa là điều khiến cho không ít người sẵn sàng tham gia sự kiện với tư cách tình nguyện viên để được trải nghiệm nhiều hơn trong dịp này.
Cô Melinda Puentes, tình nguyện viên từ Argentina cho biết:
Thật sự thì tôi đã mất khá nhiều thời gian để đăng ký làm tình nguyện viên trong sự kiện Open house này tại Washington DC. Nếu bạn là một tình nguyện viên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận sâu hơn với công việc cũng như các chương trình trình diễn văn hóa trong dịp này.
Ngày mở cửa đón du khách của các tòa đại sứ Châu Âu là một hoạt động văn hóa thường niên rơi vào ngày thứ 7 thứ nhì của tháng năm, sau ngày mở cửa của các đại sứ quán ngoài Châu Âu đúng một tuần. Đây là dịp để các tòa đại sứ giới thiệu với công chúng phong cách sống và những đặc trưng văn hóa lâu đời của đất nước mình và cũng là dịp tốt để các doanh nghiệp lữ hành xúc tiến du lịch tại thị trường Hoa Kỳ. Mỗi dịp mở cửa như thế này, các tòa đại sứ Châu Âu luôn thu hút hàng trăm nghìn lượt khách ghé thăm và tất cả mọi hoạt động này đều miễn phí.

Nguồn: https://hatdieurangbinhphuoc.com/

Xem thêm bài viết khác: dhttps://hatdieurangbinhphuoc.com/van-hoa/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like